ผัก ผลไม้ไทย วิตามินซีสูง เพิ่มภูมิต้านทานไข้หวัดได้

  • 28 สิงหาคม 2563
ผัก ผลไม้-หน้าฝน

ผัก ผลไม้ไทย วิตามินซีสูง เพิ่มภูมิต้านทานไข้หวัดได้

ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ   

    อุดมด้วยวิตามินซีช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ผักคะน้า ผักบุ้ง เห็ดฟาง เห็ดหอม

    มีเบตากลูแคน ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง

ฟักทอง มะละกอสุก

  มีเบตาแคโรทีนสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

กินผัก ผลไม้เป็นประจำร่วมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

  สัปดาห์ละ 5 วัน อย่างน้อยวันละ 30 นาทีช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทาน และมีสุขภาพแข็งแรงในช่วงหน้าฝน และยังส่งผลต่อการมีสุขภาพที่ดีในระยะยาว

 

#โภชนาการ

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH