แนวทางปฏิบัติสำหรับ ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร
- ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดและกำจัดอย่างถูกต้อง
- จัดจุดล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์
- จัดให้มีภาชนะส่วนตัวมีระบบชำระเงิน
- ทุกคนต้องสวมหน้ากากขณะที่ใช้บริการ
- กินแบบเว้นระยะห่างลดความแออัด เพื่อป้องกันการกระจายของเชื้อโรค
- จัดจุดคัดกรองหากมีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก แนะนำให้ไปพบแพทย์
แนะนำ : ทำความสะอาด พื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อย ด้วยน้ำยาทำความสะอาด