การดูแล บำรุงรักษา ตู้น้ำหยอดเหรียญ ในช่วงการเกิด COVID-19
- ทำความสะอาดภายในตามปกติ– เข้มงวด การทำความสะอาดช่องจ่ายน้ำและก๊อกน้ำด้วยสารเคมีฆ่าเชื้อโรคที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ได้แก่ คลอรีน 0.1% (1,000 ppm.) หรือเอทิลแอลกอฮอล์ 70%
- ทำความสะอาดภายนอกตามปกติ– เข้มงวด การทำความสะอาดปุ่มกดและบานประตูช่องจ่ายน้ำด้วยสารเคมีฆ่าเชื้อโรค ได้แก่ คลอรีน 0.1% (1,000 ppm.) หรือเอทิลแอลกอฮอล์ 70%
- ดูแลรักษาความสะอาดของสถานที่ตั้งตามปกติ– เข้มงวด อย่าให้มีหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งหรือวางไว้บริเวณที่ตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญ
- ทำความสะอาดหลอดแสง Ultraviolet (UV) – ทำความสะอาดจากภายนอกโดยดึงคันชักถูหลอด UV ไปมา
- ดูแล บำรุงรักษา– ล้างและเปลี่ยนไส้กรองตามระยะเวลาที่กำหนดอย่างเคร่งครัด
- ควรจัดให้มีแอลกอฮอล์เจล– สำหรับผู้มาใช้บริการเช็ดล้างมือก่อนกดน้ำ
- จัดทำเครื่องหมาย– กำหนดระยะห่างของผู้มาใช้บริการให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร