วิถีสุขภาพดี…เสริมภูมิต้านทาน เพิ่มเกราะป้องกัน…COVID-19
- อาหาร
- กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ มีความหลากหลายและเพียงพอ
- เพิ่มการกินผัก ผลไม้หลากหลายสี อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารพฤกษเคมี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
- กินไข่ ปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อาหารทะเล แหล่งธาตุเหล็ก สังกะสี ซิลีเนียม ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
- ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้ว / วัน ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย ทั้งด้านอุณหภูมิ และขับของเสีย / เชื้อโรค ออกจากร่างกาย
- อนามัย
- ล้างมือ หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ 70%
- กินร้อน กินอาหารที่ปรุงสุกใหม่หรืออุ่นให้ร้อยอย่างทั่วถึง
- ช้อนส่วนตัว งดใช้ของส่วนตัวร่วมกัน หากกินอาหารร่วมกัน ให้ใช้ช้อนกลางส่วนตัว
- สวมหน้ากากผ้า เมื่อต้องเดินทางไปในที่มีผู้คนแออัด
- ออกกำลังกาย ออกกำลังกายสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 30 นาที และพักผ่อนให้เพียงพอ