วันไข่โลก (World Egg Day) ตรงกับวันศุกร์ที่ 2 ของเดือนตุลาคม
แนะนำ 3 เมนูไข่ เติมพลังสำหรับทุกวัย
วัยเด็ก (อายุ 1-5ปี) : ไข่ยัดไส้ มีพลังงาน โปรตีน วิตามินเอสูง
วัยทำงาน : ยำมะเขือยาวใส่ไข่ต้ม มีใยอาหารสูง ช่วยการขับถ่าย
ผู้สูงอายุ : ฟักทองผัดไข่ เคี้ยวง่าย ย่อยง่าย โปรตีนสูง
เด็กวัยก่อนเรียน 1 – 5 ปี เด็กวัยเรียน วัยทำงาน และผู้สูงอายุที่มีสุขภาพดี กินไข่ วันละ 1 ฟอง ผู้ที่มีโรดประจำตัว เช่น โรคดวามดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ไขมันในเลือดผิดปกติ ไม่ควรกินเกิน 3 ฟองต่อสัปดาห์ หรือตามดำแนะนำของแพทย์
#แม่และเด็ก #วัยเรียนวัยรุ่น #วัยทำงาน #ผู้สูงอายุ #โภชนาการ