กินอย่างไร ให้หัวใจแข็งแรง
จัดสัดส่วนอาหารในจานให้เหมาะสม
กินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กินปลา เลี่ยงเนื้อสัตว์แปรรูป
ไม่กินน้ำตาล น้ำมัน เกลือ เกินปริมาณที่กำหนด
งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เลี่ยงชา กาแฟ
ออกกำลังกาย ระดับปานกลางให้เป็นนิสัย เช่น เดินเร็ว วิ่งจือกกิ้ง ไม่ควรออกกำลังกายหนัก หรือหักโหมเกินไป แต่ควรทำให้ต่อเนื่อง ประมาณ 20 – 45 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง จะทำให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรงขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และหลอดเลือดได้
[แม่และเด็ก] #แม่และเด็ก #วัยเรียนวัยรุ่น #วัยทำงาน #ผู้สูงอายุ #โภชนาการ