กินเจได้สุขภาพ
5 ประโยชน์
- โปรตีนจากพืชย่อยง่ายจึงช่วยลดภาระระบบย่อยอาหาร ฟื้นฟูระบบการทำงานให้แข็งแรง
- ลดความเสี่ยงจากโรคร้าย
- ลดอาการท้องผูก ช่วยขับของเสีย
- ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
- ผัก ผลไม้ ให้พลังงานควบคุมน้ำหนักได้
5 ข้อแนะนำ
- ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เติมธัญพืชต่างๆ ให้หลากหลายวัตถุดิบทดแทนเนื้อสัตว์ที่ทำจากแป้ง กินแต่พอควรเพราะอาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น
- เลี่ยงเมนูอาหารที่มีรสหวาน มัน เค็ม
- ผัก ผลไม้ ควรล้างให้สะอาด ก่อนปรุงประกอบ ลดเสี่ยงเชื้อโรคหรือสารพิษตกค้าง
- เลือกแหล่งน้ำมันดีที่เป็นแหล่งของโอเมก้า 3 เช่น น้ำมันถั่วเหลือง เมล็ดเซีย
- ปรุงรสจากผลิตภัณฑ์ที่มีไอโอดีน
#โภชนาการ