Warning: Undefined variable $bg in D:\wwwroot\multimedia\wp-content\themes\anamai_2021_v1_0_1\single.php on line 28
>

4 วิธีสำรองน้ำ รับมือน้ำท่วม

  • 6 สิงหาคม 2568

4 วิธีสำรองน้ำ 💧 รับมือน้ำท่วม 🌊

📺 ในช่วงที่น้ำท่วมหลายพื้นที่ หลายจังหวัดทางภาคใต้ กรมอนามัย ยังคงห่วงใย และส่งความช่วยเหลือในทุกทางอยู่เสมอ จึงขอแนะนำ 4 วิธีสำรองน้ำ รับมือน้ำท่วม ให้กับประชาชนที่ประสบภัย ดังนี้
🔹 1. ทำความสะอาด ภาชนะ ก่อนใส่น้ำ
🔹 2. ถ้าน้ำขุ่นใช้ สารส้ม แกว่งให้ตกตะกอน
🔹 3. เติม คลอรีน ในน้ำใส หรือ นำน้ำมาต้ม เพื่อฆ่าเชื้อโรค
🔹 4. เก็บน้ำในภาชนะสะอาด มี ฝาปิด มิดชิด
💖 ในสถานการณ์น้ำท่วมขังหลายพื้น การมีน้ำดื่มที่สะอาด ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเอาตัวรอดในวิกฤตเช่นนี้ และยังลดเสี่ยงติดเชื้อ และ เจ็บป่วยจากการอื่มน้ำที่ไม่สะอาดได้ด้วยนะคะ
👉 รับข้อมูลรับมือสถานการณ์น้ำท่วม เพิ่มเติมได้ที่
🏥 กรมอนามัย ขออยู่เคียงข้างและห่วงใยสุขภาพ สุขอนามัย ของ ประชาชน และ ไม่หยุดส่งกำลังใจและความช่วยเหลือทุกรูปแบบ ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมขังทุกท่าน ❣️
💝 ขอให้ประชาชนทุกท่านปลอดภัย ทั้งจากภัยธรรมชาติ โรคแฝงที่ตามมากับน้ำ และ อันตรายจากสัตว์มีพิษและพาหะนำโรคต่าง ๆ ด้วยนะคะ 💖
 
📍 ด้วยรักและห่วงใย อยากให้คนไทยสุขภาพดี จาก กรมอนามัย 💖📌 อย่าลืมกดติดตาม Facebook กรมอนามัย เพื่อติดตามซีรีย์สาระสุขภาพจากเรา
https://www.facebook.com/anamaidoh

และอีกหนึ่งช่องทาง เพื่อ ติดตามสาระความรู้สุขภาพควบคู่ไปกับความบันเทิง เพิ่มเติมได้ที่
https://www.tiktok.com/@health.anamai.thailand และ https://www.tiktok.com/@healthyoffice.thailand

 
#สาระสุขภาพ #น้ำท่วม
© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH