ผลไม้ฤดูฝน วิตามินซีสูง

  • 13 มิถุนายน 2562
  • 517 ครั้ง

ผลไม้ฤดูฝน

วิตามินซีสูง เพิ่มภูมิต้านทานต้านหวัดต้านโรค

ฝรั่ง

อุดมด้วยวิตามินซี ใยอาหาร สร้างภูมิต้านทาน บำรุงผิวพรรณ

ส้มโอ

ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน แก้หวัด แก้ไอ ขับเสมหะ

มะเฟือง

แก้ร้อนใน ดับกระหาย ลดอุณหภูมิในร่างกาย ถอนพิษไข้

ส้มเขียวหวาน

ป้องกันไข้หวัด แก้ไอ ขับเสมหะ แก้อาหารไม่ย่อย ช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น

กล้วยน้ำว้า

มีสารต้านอนุมูลอิสระ แก้อาการนอนไม่หลับ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ

ข้อแนะนำ

ควรกินผลไม้ตามฤดูกาล เนื่องจากจะมีราคาถูกและมีสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงน้อยกว่าผลไม้นอกฤดูกาล ผลไม้เหล่านี้เป็นแหล่งของวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารสูง โดยเฉพาะวิตามินซีที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย และต้านโรคหวัด

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH