เนื้อจระเข้ โปรตีนทางเลือก ปรุงสุกทุกครั้งก่อนกิน
เนื้อจระเข้ 100 กรัม = พลังงาน โปรตีน ไขมัน โคเลสเตอรอล
99 21.5 2.9 65
กิโลแคลอรี กรัม กรัม มิลลิกรัม
เปรียบเทียบกับเนื้อชนิดอื่น
พลังงาน โปรตีน ไขมัน โคเลสเตอรอล
เนื้อหมู = 107 22.0 2.0 55
เนื้อไก่ = 145 22.2 6.2 62
เนื้อวัว = 121 21.2 4.0 51
กิโลแคลอรี กรัม กรัม มิลลิกรัม
การบริโภคเนื้อจระเข้ให้ปรุงสุกทุกครั้ง และในช่วงเวลาที่เนื้อหมูมีราคาแพงนั้น ผู้บริโภคอาจเลือกบริโภคอาหารที่เป็นแหล่งโปรตีนชนิดอื่น เช่น ปลา ไข่ ถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ สับเปลี่ยนหมุนเวียนกัน และเพิ่มการบริโภคผัก ผลไม้หลากสี ดื่มนมเหมาะสมตามวัย เพื่อให้ได้รับอาหารครบหมู่
#โภชนาการ