อาหารทะเลกินได้ ต้องปรุงสุก

  • 7 มกราคม 2564
อาหารทะเลกินได้ ต้องปรุงสุก

อาหารทะเลกินได้ ต้องปรุงสุก

วิธีทำความสะอาดก่อนปรุง
  • ใส่ถุงมือขณะล้างอาหารทะเล
  • ล้างอาหารทะเลให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร
  • ควรล้างมือด้วยสบู่และน้ำก่อนและหลังล้างอาหารทะเล
การปรุงสุกอาหารทะเล : ต้มในน้ำเดือดที่อุณหภูมิมากกว่า 70 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที ขึ้นไป 
อาหารทะเลยังคงรับประทานได้ สิ่งที่สำคัญคือการเตรียมวัตถุดิบทุกขั้นตอน ให้คำนึงเรื่องความสะอาด และความปลอดภัย ในการสัมผัสอาหารทะเล หรืออาหารสดต้องล้างมือให้สะอาดก่อน และหลังหยิบจับทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย
กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ 88/22 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

Email prnews@anamai.mail.go.th

โทรศัพท์ 0-2590-4053

ติดตามกรมอนามัย

เรามีสาระสุขภาพดีๆ ส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

Subscription

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH