ผัก ผลไม้ไทย วิตามินซีสูง เพิ่มภูมิต้านทานไข้หวัดได้

  • 28 สิงหาคม 2563
ผัก ผลไม้-หน้าฝน

ผัก ผลไม้ไทย วิตามินซีสูง เพิ่มภูมิต้านทานไข้หวัดได้

ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ   

    อุดมด้วยวิตามินซีช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ผักคะน้า ผักบุ้ง เห็ดฟาง เห็ดหอม

    มีเบตากลูแคน ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง

ฟักทอง มะละกอสุก

  มีเบตาแคโรทีนสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

กินผัก ผลไม้เป็นประจำร่วมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

  สัปดาห์ละ 5 วัน อย่างน้อยวันละ 30 นาทีช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทาน และมีสุขภาพแข็งแรงในช่วงหน้าฝน และยังส่งผลต่อการมีสุขภาพที่ดีในระยะยาว

 

#โภชนาการ

กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ 88/22 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

Email prnews@anamai.mail.go.th

โทรศัพท์ 0-2590-4053

ติดตามกรมอนามัย

เรามีสาระสุขภาพดีๆ ส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

Subscription

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH