หอมใหญ่ หอมแดง กระเทียม กับเมนูเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด-19

  • 14 เมษายน 2563
หอมใหญ่ หอมแดง กระเทียม กับเมนูเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด-19

หอมใหญ่ หอมแดง กระเทียม กับเมนูเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด-19

หอมใหญ่ หอมแดง มี สารเคอร์ซิติน (Quercetin) ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูก
กระเทียม มี สารอัลลิซิน (Allicin) ช่วยต้านการอักเสบและอนุมูลอิสระ
เมนูแนะนำ : ต้มซุปไก่, ไข่เจียวหมูสับใส่หอมแดง, หมูทอดกระเทียม
Tips : “กินอาหารครบ 5 หมู่ เพิ่มผักผลไม้ ลดหวาน มัน เค็ม ออกกำลังกายเป็นประจพ และพักผ่อนเพียงพอ”
กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ 88/22 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

Email prnews@anamai.mail.go.th

โทรศัพท์ 0-2590-4053

ติดตามกรมอนามัย

เรามีสาระสุขภาพดีๆ ส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

Subscription

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH